Công nghệ

Công nghệ giải trình tự DNBSEQ™

Công nghệ DNBSEQ™ là công nghệ giải trình tự độc quyền của BGI giúp giảm tỷ lệ lỗi xảy ra trong quá trình khuếch đại xuống mức CỰC THẤP nhờ kỹ thuật khuếch đại xoay vòng (Rolling Circle Amplification – RCA).

DNBSEQ™ tạo ra các quả cầu nano ADN (DNA NanoBalls – DNBs) kết hợp với việc sử dụng chip tiêu bản (Flow Cell) có thiết kế vô cùng tinh xảo, mật độ cao giúp cho các vị trí hoạt hóa được phân bố đồng đều, tránh gây nhiễu tín hiệu huỳnh quang. Ở thời điểm hiện tại, DNBSEQ™ là giải pháp tối ưu nhất so với các nền tảng giải trình tự hiện có.

Công nghệ giải trình tự bằng phương pháp tổng hợp “tổ hợp đầu dò – mỏ neo” (cPAS) – đây là công nghệ tiên tiến nhất được phát triển bởi tập đoàn BGI. Nhờ sự cải thiện độ gắn nối của cPAS làm tăng độ chính xác trong giải trình tự với tốc độ và độ dài đoạn đọc giải trình tự lớn hơn.

Phòng nghiên cứu và phát triển hóa sinh – BGI đã nghiên cứu một lượng lớn các điều kiện phản ứng và sàng lọc hàng chục ngàn enzyme giải trình tự để giúp hoàn thành các phản ứng sinh hóa chỉ trong vòng 60 giây. Phần mềm xử lý hình ảnh nâng cao sử dụng thuật toán điểm ảnh nhỏ (sub-pixel) và nén song song đa luồng giúp phân tích hình ảnh theo thời gian thực và đọc chính xác các bazơ với tốc độ xử lý dữ liệu hàng đầu trên thị trường.

Những ưu điểm này cải thiện đáng kể độ chính xác của quá trình giải trình tự và tối thiểu hóa tỷ lệ trùng lặp trong các ứng dụng WGS/WES. Phương pháp xây dựng thư viện của DNBSEQ™ không sử dụng kỹ thuật PCR truyền thống như các nền tảng khác trên thị trường vì thế có độ chính xác cao hơn trong phát hiện các đột biến SNP và InDel. Ngoài ra, tỷ lệ nhảy đoạn index trong các nền tảng giải trình tự của BGI (BGISEQ/MGISEQ) thấp hơn nhiều so với các nền tảng khác.

Zalo Messenger
Gọi ngay
Bản đồ
Chat ngay
Fanpage